Hàng ngàn người bị kẹt tại sân bay do Hacker tấn công hệ thống

Những hành động của Hacker có thể gây ra những hậu quả không thể thưởng tượng nổi.

Trễ chuyến bay, hủy chuyến bay là điều không ai mong muốn khi bước đến sân bay. Thế nhưng hơn 1.400 người tại sân bay Warsaw – thủ đô Ba Lan đã gặp phải tình huống như vậy. Lí do là bởi Hacker đã tấn công vào hệ thống máy tính của sân bay để can thiệp vào hành trình của các chuyến bay.

Hệ thống này vừa bị hack vào ngày hôm qua, khiến 10 chuyến bay quốc gia và quốc tế bị hủy bỏ. Nhiều chuyến bay khác cũng phải đẩy lùi thời gian lại để nhân viên tại đây có thể thực hiện việc khắc phục sự cố. Sau 5 tiếng đồng hồ, hệ thống đã hoạt động trở lại bình thường.

Máy bay Boeing 787 Dreamliner của hãng hàng không LOT

Những khách hàng chịu ảnh hưởng của vụ tấn công này đều là của hãng hàng không LOT của Ba Lan. Ngay sau khi sự cố xảy ra, hãng hàng không này đã tiến hành chăm sóc cho những khách hàng phải trú tại sân bay trước khi họ có thể lên máy bay. Nhiều người còn được đưa vào khách sạn nghỉ nếu họ cần ở lại qua đêm.

Rất may là Hacker chỉ tấn công vào lịch trình các chuyến bay chứ không can thiệp vào hệ thống điều khiển để hỗ trợ các máy bay hạ cánh. Do đó các chuyến bay tại sân bay Warsaw vẫn hạ cánh an toàn. Đồng thời các sân bay ở các khu vực khác của Ba Lan cũng không bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Đại diện của sân bay cho biết họ đang sử dụng hệ thống quản lý máy tính cao cấp nhất hiện nay cho việc quản lý của mình. Do đó đây thực sự là một lời cảnh báo cho các sân bay khác trên toàn thế giới. Những cuộc tấn công khác có thể sẽ tiếp tục diễn ra nếu các hệ thống này không được bảo vệ tốt hơn trong thời gian tới.

Phía cơ quan chức năng hiện đang truy lùng thủ phạm gây ra vụ việc này.

Theo GenK

Advertisements

Posted on June 22, 2015, in Công nghệ and tagged . Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: