Microsoft đã từng trả 15.000$ một lỗi an ninh của Spartan

Với Windows 10 Microsoft đang cố gắng bảo đảm hệ điều hành mới có chế độ bảo vệ tốt nhất do đó họ sẽ trả tiền thưởng cho những ai tìm được ra những lỗi an ninh trong phần mềm của mình .

Như đã làm trước kia khi cố để cho Internet Explorer an toàn hơn , Microsoft đã đưa ra chương trình thưởng tiền mới cho trình duyệt  Spartan , sẽ được cung cấp ngầm định trong Windows 10 .

Hiện tại Microsoft đã trả số tiền thưởng cao nhất cho một lỗi an ninh của Spartan lên tới 15.000$ và khẳng định có thể trả nhiều hơn “ phụ thuộc vào chất lượng và độ phức tạp của lỗi hổng an ninh “.

Ví dụ lỗi để dẫn tới thực hiện mã lệnh từ xa có giá từ giữa 1.500$ tới 15.000$ . Tiền thưởng cao nhất là những lỗi có thể cung cấp thêm những tính năng khai thác khác như thoát khỏi Sandbox khi đã kích hoạt EPM (Enhanced Protected Mode) đó là lỗi an ninh nguy hiểm nhất ; và thông tin ASLR dẫn tới lỗ hổng an ninh cũng được chấp nhận .

Chương trình thưởng tiền trên đối với Spartan sẽ kéo dài cho tới hết ngày 22/6/2015 . Nếu như bạn phát hiện ra lỗi an ninh có thể gửi thông tin chi tiết tới secure@microsoft.com .

Windows 10 dự kiến sẽ phát hành trong nửa cuối 2015 có kèm theo trình duyệt  Spartan bên cạnh Internet Explorer . Spartan sẽ là trình duyệt  ngầm định trong Windows 10 và trong tương lai sẽ là trình duyệt  duy nhất còn lại của Microsoft.

Theo TVTH1088

Advertisements

Posted on April 24, 2015, in Tin học and tagged . Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: