Mạng 5G tốc độ gấp 250 lần 4G

Mạng 5G tốc độ gấp 250 lần 4G

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Ericsson đang thực hiện các thử nghiệm để đạt được tốc độ kết nối 5 Gbps (Gigabit trên giây) trên mạng di động như là một phần trong kế hoạch phát triểncông nghệ không dây 5G. Tuy nhiên hoạt động thương mại hóa dịch vụ này sẽ chỉ diễn ra ít nhất vào năm 2020.

Tốc độ 5 Gbps của công nghệ không dây 5G nhanh hơn 250 lần so với kết nối 4G LTE tiêu chuẩn hiện nay, đánh dấu một mốc kỉ lục mới và là dấu hiệu tốt cho tương lai của ngành công nghiệp không dây. Tốc độ này không chỉ áp dụng cho smartphone mà nó còn tiến tới các thiết bị như ô tô, thiết bị y tế…

Với kết nối tốc độ 5 Gbps, người dùng có thể chỉ mất 11 giây để tải về bộ phim dung lượng 50 GB. Tốc độ này cũng nhanh hơn 5 lần so với kết nối Google Fiber có dây chỉ đạt 1 Gbps.

Tuy nhiên, các thử nghiệm chỉ mới đạt được tốc độ tối đa trên lý thuyết trong điều kiện lý tưởng. Vẫn còn rất nhiều việc cần phải làm với tiêu chuẩn công nghệ 5G, vì vậy việc ra mắt chúng vào năm 2020 cũng là điều khá hợp lý.

NTT Docomo của Nhật Bản và SK Telecom của Hàn Quốc cũng đã cam kết sẽ tiến hành thử nghiệm công nghệ 5G với Ericsson. Việc LTE nhận được quan tâm lớn từ thị trường Mỹ khiến 5G có tương lai rất tốt một khi chúng được đưa ra thị trường.

Theo NLĐ

Advertisements

Posted on July 23, 2014, in Công nghệ. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: