Nghiên cứu cơ thể con người với Google Body Browser

Nhằm nhu cầu học tập và nghiên cứu về cơ thể con người của bộ môn sinh học của ngành giáo dục. Hãng Google vừa cho ra mắt một sản phẩm mới trên website Google Labs. Công cụ này có tên gọi Google Body Browser để giúp mọi người hiểu biết nhiều hơn về cơ thể học.

Google Body Browser sử dụng công nghệ HTML5 cho phép bạn kiểm tra cơ thể con người với đầy đủ lớp cắt, chi tiết ba chiều.  Khi bạn mở Google Body Browser trên một chương trình hỗ trợ WebGL, người dùng được chào đón với một hình ảnh của một người phụ nữ mặc trang phục tập luyện. Điều khiển ở bên trái màn hình cho phép bạn phóng to, thu nhỏ, quay hình ảnh cơ thể người phụ nữ này. Bạn cũng có thể kích và kéo chuột để quay tròn cô gái theo mô hình 3D.

Điều thú vị nhất là khi bạn bắt đầu sử dụng công cụ cắt lớp của Google Body Browser. Trên thanh điều khiển bên phải, nếu kéo xuống từ từ, thì từng lớp cắt sẽ hiện ra từ việc tách bỏ từng phần như lớp quần áo, thịt, bộ phận nội tạng,… Người dùng sẽ có thể nhìn thấy cấu trúc cơ bắp, cấp độ tiếp theo đi vào xương, tiếp tục bạn sẽ nhận được các bộ phận cơ thể, động mạch, tĩnh mạch, cuối cùng là dây thần kinh.
Như vậy, Google Body Browser sẽ là cuốn sách sinh vật ảo của bạn. Tuy nhiên, hiện tại mô hình trên Google Body Browser đang là phụ nữ nhưng không lâu nữa, Google sẽ bổ sung thêm một mô hình nam giới.

Bạn có thể thử nghiệm tại địa chỉ: http://bodybrowser.googlelabs.com.

Theo XHTT

Advertisements

Posted on December 26, 2010, in Y học. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: